Review Mỹ Phẩm Hot
Kênh đánh giá và review mỹ phẩm chân thật và khách quan nhất

Cồn trong mỹ phẩm có đáng sợ như bạn nghĩ

0

Cồn (Alcohol) là thành phần có hầu hết trong các loại mỹ phẩm. Tuy nhiên, sử dụng các loại mỹ phẩm để chăm sóc da thì có một số lời khuyên nên tránh xa thành phần cồn. Vậy cồn trong mỹ phẩm nó tốt hay xấu, nếu sử dụng có hại cho da không?. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Khái niệm về cồn

Alcohol hay còn gọi là cồn. Rượu cũng là một loại cồn và được chia theo nồng độ. Trong hóa học hữu cơ, alcohol là những hóa chất có nhóm OH, có những chất hóa học tuy có nhóm OH nhưng không phải là alcohol.

Một số loại mỹ phẩm có cồn gây ảnh hưởng không tốt cho da
Một số loại mỹ phẩm có cồn gây ảnh hưởng không tốt cho da

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, cồn được chia làm 2 loại: cồn khô và cồn béo.

Cồn khô: Được dùng để bảo quản và làm tăng tuổi thọ sản phẩm, thành phần hóa học của nó giống rượu, bia. Cồn khô được sử dụng khi sản xuất các sản phẩm dưỡng da dành cho da dầu, mụn do chúng có khả năng hòa tan các chất, nhanh chóng thấm sâu vào bề mặt da, làm da trở nên khô thoáng.Một số dạng phổ biến của cồn khô hay xuất hiện trong thành phần mỹ phẩm là methanol, alcohol, ethyl alcohol, alcohol denat, benzyl alcohol.

Cồn béo: Là một chất có lợi cho làn da, giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho da và làm mềm, mịn da. Các dạng phổ biến của cồn béo hay gặp là cetearyl alcohol, stearyl alcohol, behenyl alcohol

Những lợi ích nhất định của cồn trong mỹ phẩm đối với làn da

Như ta vừa phân tích, 2 loại cồn đều có những lợi ích nhất định cho da. Tuy nhiên, với cồn khô, khi lạm dụng sản phẩm có thể làm cho làn da của bạn mất đi lớp bảo vệ da tự nhiên và nhanh chóng lão hóa. Vì vậy với những người sở hữu làn da khô, da nhạy cảm hay mụn nhọt nên tránh sử dụng các sản phẩm có chứa cồn khô.

Không sử dụng mỹ phẩm tràn lan để tránh làm tổn thương làn da
Không sử dụng mỹ phẩm tràn lan để tránh làm tổn thương làn da

Lựa chọn sản phẩm chứa cồn thế nào để an toàn cho da

Nếu như cồn được chiết xuất với nồng độ nhất định thì không hề làm hại làn da của bạn. Trên thực tế cồn không xấu như ta vẫn nghĩ. Sau đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn biết cách nhận biết lượng cồn an toàn chứa trong thành phần sản phẩm.

+ Khi đọc bao bì sản phẩm, nếu cồn đứng trong top 5 thành phần đầu tiên tức là nồng độ cồn trong sản phẩm cao. Bạn nên cân nhắc khi sử dụng.

Lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với da để có hiệu quả tốt nhất
Lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với da để có hiệu quả tốt nhất

+ Nếu cồn đứng sau top 5 hoặc cuối bảng thành phần thì nồng độ cồn lúc này được coi là an toàn với da và bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Trên thực tế cồn trong mỹ phẩm không có hại cho làn da như các bạn vẫn nghĩ. Và đôi khi nó còn lệ thuộc vào cách lựa chọn sản phẩm dưỡng da và sản phẩm có thích ứng với là da của bạn hay không. Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với làn da của mình.

Tham khảo thêm:

Top 5 dược mỹ phẩm châu âu “đắt xắt ra miếng”

Hiểm họa khôn lường khi sử dụng mỹ phẩm chứa corticoid

Tác hại của thành phần paraben có trong mỹ phẩm

Sự thật về silicone trong các loại mỹ phẩm

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.