Review Mỹ Phẩm Hot
Kênh đánh giá và review mỹ phẩm chân thật và khách quan nhất

Hướng dẫn cách giảm cân cho phụ nữ sau sinh tại nhà hiệu quả

0

Sau khi sinh con, ngoài việc chăm sóc bé, mẹ còn phải lo lắng việc lấy lại vóc dáng như trước. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách giảm cân cho phụ nữ sau sinh tại nhà hiệu quả để các mẹ tham khảo.

Có chế độ ăn uống hợp lý

Cách giảm cân sau sinh tại nhà trước hết bạn cần làm là kiểm soát các bữa ăn đều đặn. Ngoài ra trong giai đoạn cho con bú bạn cần đầy đủ dinh dưỡng và lượng calo cần thiết để có sữa nên việc nhịn ăn sẽ không giúp giảm cân mà còn làm chậm quá trình trao đổi chất khiến mỡ dễ tích tụ hơn.

Chọn loại thực phẩm giàu canxi và protein giúp giảm cân hiệu quả
Chọn loại thực phẩm giàu canxi và protein giúp giảm cân hiệu quả

Nên chọn thực phẩm giàu canxi, sắt và protein, món ăn với cá tươi, thịt, trứng sữa là loại thực phẩm giúp giảm cân và cũng giúp bạn no lâu.

Có kế hoạch cho quá trình tập luyện

Chắc chắn người mẹ nào cũng muốn giảm cân sau sinh nhanh chóng và hiệu quả, những bạn cần đặt lợi ích của con lên trên hết. Mẹ chỉ nên giảm cân từ sau 4-6 tuần sau khi sinh và giảm cân từ từ, không luyện tập quá sức. Trước khi tập luyện, cần chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ để giúp bài tập diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Có kế hoạch tập luyện để giảm cân hiệu quả
Có kế hoạch tập luyện để giảm cân hiệu quả

Cách giảm cân tại nhà hiệu quả không chỉ tập trung vào phần bụng mà còn phụ thuộc vào các bài tập khác cùng chế độ ăn uống hợp lý. Tuy nhiên tập bụng sẽ giúp cho cơ bụng săn chắc và tránh tình trạng xổ bụng sau sinh.

Kiểm soát tâm lý trong suốt quá trình giảm cân

Việc giảm cân trong giai đoạn cho con bú không thể thực hiện thành công ngày một ngày hai. Bạn phải bình tĩnh nếu quá trình giảm cân không  như mong đợi. Đối với một số mẹ, quá trình này sẽ dài hơn do sinh lý cơ thể.  Do đó mẹ phải luôn bình tĩnh và quyết tâm theo sát phương pháp giảm cân đã đặt ra.

Nghỉ ngơi đầy đủ

Đây chắc chắn là việc rất khó với các mẹ bỉm sữa khi con có thể thức giấc bất kỳ lúc nào và đòi bú, khiến bạn mất giấc ngủ. Khi thiếu ngủ sẽ dễ dẫn đến việc tìm những món ăn chứa nhiều đường không tốt cho phương pháp giảm cân. Ngoài ra bạn sẽ mệt mỏi và không muốn làm gì. Hãy cân nhắc việc trữ sẵn sữa và nhờ người cho con bú để chợp mắt thêm một chút.

Nghỉ ngơi đầy đủ cũng là cách giúp giảm cân hiệu quả
Nghỉ ngơi đầy đủ cũng là cách giúp giảm cân hiệu quả

Những cách giảm cân sau sinh tại nhà  trên đây hi vọng sẽ giúp mẹ chọn được cho mình một phương pháp tập phù hợp và hiệu quả nhất để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn nhé!

Tham khảo thêm bài viết có nội dung liên quan:

Hướng dẫn cách giảm cân tại nhà hiệu quả

15 loại thực phẩm dành cho người giảm cân bạn cần biết

10 bài tập thể dục giúp giảm cân, mỡ bụng thần tốc

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.