Review Mỹ Phẩm Hot
Kênh đánh giá và review mỹ phẩm chân thật và khách quan nhất

Phương pháp tăng cân cho mẹ sau sinh hiệu quả tức thì

0

Đối với phụ nữ sau sinh có cân nặng quá khiêm tốn thì việc mong muốn được tăng cân là vấn đề khá đơn giản. Tăng cân cho mẹ sau sinh sẽ giúp đảm bảo dinh dưỡng trong quá trình cho con bú, tăng cường sức khỏe tốt hơn. Bài viết sau đây sẽ mách bạn phương pháp tăng cân cho mẹ sau sinh hiệu quả tức thì.

Cải thiện chất lượng bữa ăn – mẹ sau sinh sẽ tăng cân nhanh chóng

Chất lượng bữa ăn là chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày của mẹ sau sinh. Thay vì thường ăn một vài món đơn giản bạn có thể thay đổi một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng hơn để giúp tăng cân. Theo nghiên cứu, mỗi ngày mẹ sau sinh cần ăn khoảng 20 – 30 loại thực phẩm như: cơm, xôi, thịt, cá, rau, trái cây,…. mới giúp đảm bảo dinh dưỡng, vừa giúp tăng cân vừa giúp bé đủ sữa để bú mẹ.

Cải thiện chất lượng bữa ăn giúp mẹ sau sinh tăng cân
Cải thiện chất lượng bữa ăn giúp mẹ sau sinh tăng cân

Chế độ dinh dưỡng cân bằng mới giúp tăng cân cho mẹ sau sinh

Bên cạnh việc cần phải cải thiện chất lượng bữa ăn sao cho đủ chất dinh dưỡng thì việc cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn cũng quan giúp mẹ nhanh béo nhờ thực phẩm trong các bữa ăn. Mỗi bữa bạn có thể ăn nhiều món hoặc chia mỗi lần ăn 1, 2  món thành 5 – 6 bữa nhỏ, không ăn nguyên cơm, thịt mà thay vào đó là rau và quả rất quan trọng.

Không sử sụng bia rượu và các chất kích thích
Không sử sụng bia rượu và các chất kích thích

Uống rượu, hút thuốc phải kiêng tuyệt đối trong thời gian cho con bú. Các chất độc  có trong rượu, bia, thuốc lá không tốt cho sự phát triển của con và khiến mẹ sụt cân nghiêm trọng. Hơn nữa, còn để lại di chứng và một số bệnh nguy hiểm cho mẹ và bé.

Điều chỉnh đồng hồ sinh học – ngủ nghỉ hợp lý

Mặc dù đồng hồ sinh học của bạn sẽ thay đổi theo bé nhưng hãy cố tạo cho con thói quen bú no trước khi ngủ. Tranh thủ cho mình nghỉ ngơi thư giãn kết hợp với chế độ ăn uống đảm bảo như trên mới phát huy tác dụng tăng cân cho mẹ sau sinh.

Tranh thủ thời gian để có giấc ngủ ngon hơn
Tranh thủ thời gian để có giấc ngủ ngon hơn

Với những chia sẻ trên đây về phương pháp tăng cân cho mẹ sau sinh an toàn, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bè mẹ sau sinh nhẹ cân có thể tăng cân nhanh chóng. Hãy duy trì chế độ ăn uống phù hợp cùng với các bài tập thể dục, thói quen lành mạnh sẽ giúp mẹ có sức khỏe tốt, dẻo dai. Chúc các bà mẹ đang trong tình trạng nhẹ cân nhanh chóng lên cân để thoát khỏi tình trạng “da bọc xương” nhé!

Tham khảo thêm bài viết có nội dung liên quan:

Bí quyết giúp bạn tăng cân nhưng không tăng mỡ bụng

Mẹo tăng cân cho người gầy nhanh chóng

Hướng dẫn cách tăng cân tại nhà an toàn hiệu quả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.