Review Mỹ Phẩm Hot
Kênh đánh giá và review mỹ phẩm chân thật và khách quan nhất

Sự khác nhau giữa hóa mỹ phẩm và dược mỹ phẩm

0

Mỹ phẩm hiện nay có hai loại chủ yếu là dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm. Cách phân biệt 2 loại này rất quan trọng giúp bạn lựa chọn được loại nào phù hợp nhất với bản thân mỗi người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa hóa mỹ phẩm và dược mỹ phẩm để có lựa chọn phù hợp.

Dược mỹ phẩm là gì?

Dược mỹ phẩm là loại mỹ phẩm được nghiên cứu và bào chế như một dược phẩm,  tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của việc sản xuất như một dược phẩm. Dược mỹ phẩm hiện nay là sản phẩm dinh dưỡng và làm đẹp có kết hợp các thành phần y dược học với tính năng trị liệu. Do vậy dược mỹ phẩm có khả năng điều chỉnh và phục hồi các vấn đề về da như lão hóa, sạm nám, mụn, tàn nhang, đồi mồi, sáng da,… duy trì vẻ đẹp cho làn da.

Sự khác nhau giữa hóa mỹ phẩm và dược mỹ phẩm
Sự khác nhau giữa hóa mỹ phẩm và dược mỹ phẩm

Hóa mỹ phẩm là gì?

Hóa mỹ phẩm là vật dụng trong cuộc sống với những chức năng như làm sạch, làm đẹp da, lông và tóc, khử mồi hôi, triệt lông,.. Hóa mỹ phẩm thường có mùi thơm, giúp da khỏe, đẹp. Cùng với yêu cầu về chất lượng cuộc sống, hóa mỹ phẩm đã trở thành sản phẩm cần thiết với đủ loại có ở mọi gia đình.

Có rất nhiều loại hóa mỹ phẩm khác nhau trên thị trường hiện nay
Có rất nhiều loại hóa mỹ phẩm khác nhau trên thị trường hiện nay

Dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm có gì khác nhau

Dược mỹ phẩm bên cạnh vai trò là một mỹ phẩm được dùng để làm sạch, làm đẹp, tăng sự hấp dẫn và thay đổi diện mạo còn có thêm tác dụng có lợi cho bộ phận cơ thể khi dùng đó là có sử dụng thêm các chất có tác dụng sinh học trong thành phần của nó để làm đẹp da.

Dược mỹ phẩm vừa mang đặc tính của mỹ phẩm vừa giúp điều trị và phục hồi như một dược phẩm. Sản phẩm đặc biệt phù hợp để điều trị làn da có nám, mụn, da tổn thương, da nhạy cảm… mà các dòng mỹ phẩm thông thường không làm được. Vì thế, hiện nay dược mỹ phẩm thường được dùng trong viện da liễu, spa, clinic để điều trị chuyên sâu cho những làn da đang có vấn đề.

Dược mỹ phẩm hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn
Dược mỹ phẩm hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn

Với những đặc tính ưu việt từ chất lượng cho đến độ an toàn mà hiện nay dược mỹ phẩm không những được các chuyên gia lựa chọn để sử dụng trong lĩnh vực làm đẹp ở các liệu trình điều trị cho khách hàng mà còn được nhiều phụ nữ tin dùng tại nhà như 1 sản phầm dưỡng da thông thường.

Như vậy, sự khác biệt giữa dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm về công dụng trên đây chắc chắn sẽ giúp chị em có sự lựa chọn phù hợp với làn da của mình. Chúc bạn gái có sự lựa chọn sáng suốt khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da nhé!

Tham khảo thêm bài viết có nội dung liên quan:

3 loại dược mỹ phẩm hiệu quả nhất dành cho da mụn và nhạy cảm

Top 10 thương hiệu dược mỹ phẩm tốt nhất hiện nay

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.