Review Mỹ Phẩm Hot
Kênh đánh giá và review mỹ phẩm chân thật và khách quan nhất

Tăng cân ở trẻ em như thế nào là hợp lý, phù hợp ?

0

Đối với trẻ em, việc tăng cân đều đặn là dấu hiệu cho thấy trẻ phát triển bình thường về thể chất và trí tuệ. Vậy tăng cân ở trẻ em như thế nào là hợp lí? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Mức tăng cân trung bình của trẻ

Thông thường, trẻ khi mới sinh ra sẽ bị giảm cân trong những ngày đầu trước khi bắt đầu tăng cân lại từ giữa hoặc sau 1 tuần. Mức tăng trung bình đối với các trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn hàng tuần.

"Trẻ

  • Từ lúc sinh đến 3 tháng tuổi mỗi tháng trẻ tăng khoảng 600 – 800g, có tháng trẻ sẽ tăng đến 1kg.
  • Từ 3 – 6 tháng mỗi tháng trẻ sẽ tăng khoảng 500 – 600g.
  • Từ 6 – 9 tháng mỗi tháng trẻ tăng khoảng 400 – 500g.
  • Từ 9 – 12 tháng mỗi tháng trẻ tăng từ 300 – 400g.
  • Từ 12 – 24 tháng mỗi tháng trẻ tăng từ 150 – 300g.
  • Từ 2 – 10 tuổi mỗi tháng trẻ tăng từ 100 – 200g.

Những nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân?

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân như chế độ dinh dưỡng, tiền sử về sức khỏe, hoạt động thể chất hoặc các rối loạn về tinh thần. Nếu bé hầu như không lên cân thì có thể do ăn không đủ chất, cơ thể không thể hoặc hấp thu chậm và sử dụng dinh dưỡng không đúng cách.

"Trẻ

Làm sao để trẻ sơ sinh tăng cân nhanh

Nếu trẻ không hoặc chậm tăng cận, mẹ nên trao đổi với bác sĩ về tình trạng này. Chỉ khi tìm ra nguyên nhân bác sĩ mới có những chỉ định chính xác về việc dùng thuốc điều trị và tăng lượng kalo nạp vào cơ thể bé.

Nếu trẻ thường ngủ khi bú, bạn hãy cù nhẹ vào chân để đánh thức bé, nếu bé chưa “ti” đủ hai bên ngực mà đã ngủ, bạn hãy vắt sữa ở bên ngực đang căng để kích thích sản xuất sữa mẹ cho bé bú vào lần sau.

Có thể cho trẻ dùng thêm sữa ngoài hoặc tăng cường bổ sung các dinh dưỡng khi bé bước vào tuổi ăn dặm. Sữa và những sản phẩm từ sữa, bột ngũ cốc, chất đạm… là những gợi ý giúp bé có đủ dinh dưỡng và giúp bé lên cân.

"Bổ

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân chậm lên cân ở trẻ cũng như cách để giúp bé lên cân hiệu quả, an toàn. Mẹ hãy dựa vào những tư vấn trên đây để có chế độ dinh dưỡng phù hợp với trẻ nhằm giúp bé tăng cân đảm bảo cho sự phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ cho bé.

Tham khảo thêm bài viết có nội dung liên quan:

Mẹo tăng cân cho người gầy nhanh chóng

Hướng dẫn cách tăng cân tại nhà an toàn hiệu quả

Bí quyết giúp bạn tăng cân nhưng không tăng mỡ bụng

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.